Chào mừng đến với Phòng Giao Dịch - VNDIRECT

Báo cáo chào sàn cổ phiếu DFC

14 Jan

Báo cáo chào sàn cổ phiếu DFC

Công ty cổ phần Xích líp Đông Anh (DFC) tiền thân là Xí nghiệp Xích líp Xe đạp được thành lập ngày 17/7/1974 theo quyết định số 222/QĐ-UB của UBND Thành phố Hà Nội. Năm 1998, đổi tên thành Công ty Xích líp Đông Anh.

Năm 2009, theo quyết định số 3267/QĐ-UB của UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH NN MTV Xích líp Đông Anh chuyển đổi thành Công ty cổ phần Xích líp Đông Anh. Công ty được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp giấy Chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, đăng kí lần đầu ngày 27/08/2009, đăng kí thay đổi lần 01 ngày 19/11/2014, chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với vốn điều lệ là 60 tỷ đồng.

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CHÍNH

– Sản xuất các cấu điện kim loại
– Sản xuất thùng, bể chứa và dụng cụ chứa đựng bằng kim loại
– Sản xuất nồi hơi (trừ nồi hơi trung tâm)
– Rèn, dập, ép và cán kim loại, luyện bột kim loại
– Gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại
– Sản xuất dao kéo, dụng cụ cầm tay và đồ kim loại thông dụng
– Sản xuất bi, bánh răng, hộp số, các bộ phận điều khiển và truyền chuyển động…

VỊ THẾ CÔNG TY

Được thành lập năm 1974, từ một doanh nghiệp nhỏ với 150 lao động và 2 dây chuyền sản xuất xích và líp xe đạp, đến nay công ty đã phát triển lớn mạnh hơn nhiều lần, trở thành một trong những thương hiệu nổi bật, có bề dày lịch sử trong ngành sản xuất phụ tùng, phụ kiện tại miền Bắc. Từ chỗ chỉ sản xuất mặt hàng phục vụ cho các doanh nghiệp sản xuất xe đạp trong nước, đến nay công ty đã tưng bước chiếm lĩnh được thị phần sản xuất phụ kiện cho xe gắn máy, cung cấp cho nhiều thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài.

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung có rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất công nghiệp, cụ thể trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và sản xuất ra các sản phẩm phụ tùng xe máy, máy công nghiệp,…phải kể đến các doanh nghiệp tên tuổi như Công ty CP Cơ khí Hồng Nam thuộc Tổng công ty Công nghiệp Việt Nam, Công ty Xuất nhập khẩu Cơ khí Mecanimex, Công ty sản xuất cơ khí CNC Việt Nam,…Tuy nhiên, với bề dày kinh nghiệm cũng như uy tín trên thị trường Công ty cổ phần Xích líp Đông Anh tự hào là một trong số các đơn vị dẫn đầu trong sản xuất cơ khí chế tạo, luôn được các đối tác tin tưởng và kí kết hợp đồng lâu dài như các hãng lớn Yamaha, Honda…Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm, chính sách về giá, hậu mãi cũng được chú trọng và được người tiêu dùng đón nhận.

TÌNH HÌNH KINH DOANH NĂM 2016

Theo kế hoạch năm 2016, doanh thu thuần dự kiến là 1,204 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 34.32 tỷ đồng. Tính đến hết 9 tháng đầu năm 2016, công ty đã đạt 886 tỷ đồng doanh thu thuần, đạt 73.59% so với kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 26 tỷ đồng tương đương 76.47% kế hoạch năm 2016.

Đánh giá khả năng hoàn thành kế hoạch 2016, chúng tôi nhận thấy do đặc thù sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thường tập trung doanh thu lớn vào quý 4. Bên cạnh đó việc đã hoàn thành được 3/4 kế hoạch cả năm trong 9 tháng đầu năm nên phần nào áp lực về doanh thu của doanh nghiệp sẽ được giảm bớt, nếu không có nhiều biến động trong khâu sản xuất và tiêu thụ thì việc đạt được kế hoạch cả năm 2016 là hoàn toàn khả thi.

CHÍNH SÁCH CỔ TỨC

Vào tháng 6/2016, Công ty đã tiến hành chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông với tỷ lệ cổ tức là 45%.

Theo kế hoạch cổ tức năm 2016 – 2017 đã được Đai hội đồng cổ đông thường niên thông qua thì tỷ lệ cổ tức năm 2016 dự kiến là 42% và năm 2017 dự kiến là 20.9%. Đây là mức trả cổ tức rất hấp dẫn đối với các cổ đông và là một điểm đáng chú ý để lựa chọn đầu tư cổ phiếu này.

Thông tin chi tiết xin quý khách xem Tại đây