Chào mừng đến với Phòng Giao Dịch - VNDIRECT

Báo cáo chào sàn cổ phiếu MSC

19 Jan

Báo cáo chào sàn cổ phiếu MSC

CTCP Dịch vụ Phú Nhuận (MSC – HOSE) tiền thân là Công ty Vật tư Dịch vụ Du lịch Phú Nhuận, được thành lập từ năm 1991 trên cơ sở sáp nhập từ 2 Công ty: Công ty Vật tư Tổng hợp quận Phú Nhuận và Công ty Dịch vụ Tổng hợp quận Phú Nhuận.Từ 02/10/2001, Công ty hoạt động theo hình thức công ty cổ phần, trong đó cổ đông nhà nước nắm giữ 25% tổng vốn điều lệ. Tháng 10/2004, Nhà nước đã chuyển nhượng hết số cổ phần của mình cho các cổ đông hiện hữu còn lại của công ty theo công văn số 2179/UB-CNN của UBND TPHCM. Hiện tại vốn điều lệ của công ty là 225 tỷ đồng.

 NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CHÍNH
– Xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa tiêu dùng và vật tư sản xuất; sản xuất, chế biến hàng nông sản xuất khẩu
– Kinh doanh bất động sản, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, kho bãi, cửa hàng, công trình dân dụng
– Kinh doanh vật tư, nguyên liệu hóa chất, máy móc thiết bị, hàng kim khí điện máy, đồ điện gia dụng, điện tử, vi tính….

VỊ THẾ CÔNG TY
Maseco sở hữu 2 thương hiệu lớn, nhiều năm liền được trao tặng danh hiệu “Thương hiệu quốc gia” là Arirang và Hồ tiêu Chư Sê. Cụ thể, trong hơn 20 năm qua, trên thị trường nội địa Maseco luôn được biết đến là nhà sản xuất hàng đầu về máy Karaoke. Các sản phẩm của công ty bao gồm các loại đầu máy Karaoke, loa, máy tăng âm, micro…và chương trình ca nhạc Karaoke vi tính luôn được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng, đánh giá cao.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh nông sản xuất khẩu, lợi nhuận từ mảng này tương đối ổn định trong các năm qua, doanh thu chiếm tỉ trọng khá cao trong tổng doanh thu của công ty (bình quân hơn 50%) và Công ty cũng đang tiếp tục chú trọng kinh doanh nông sản trong thời gian tới.

Theo số liệu thống kê, nước ta có khoảng 525,000 hecta đất trồng cafe và sản lượng cafe hằng năm đạt khoảng 1 triệu tấn. Diện tích đất trồng hồ tiêu ở nước ta đạt khoảng 50,000 hecta và sản lượng hàng năm vào khoảng 150,000 tấn (đứng hàng đầu thế giới về xuất khẩu, trung bình 3 tấn/ha) tập trung chủ yếu là vùng Đông Nam bộ và Cao nguyên Trung bộ. Chỉ tính riêng Công ty, Công ty có hơn 3,500 hecta sản xuất hồ tiêu với sản lượng khoảng 20,000 tấn/năm (chiếm đến 13.3% sản lượng của cả nước), về hiệu quả sản xuất hồ tiêu của Công ty cũng cao hơn hẳn so với mức trung bình đạt 5.71 tấn/ha, cho thấy hiệu quả sản xuất của công ty rất tốt.

KẾT QUẢ KINH DOANH NĂM 2016
Căn cứ theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2016, 9 tháng đầu năm 2016, công ty đạt 1,616.4 tỷ đồng doanh thu thuần và 21.8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tương đương đạt 101% và 46.6% kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2016.

Theo sổ sách kế toán của Công ty, dự kiến kết quả kinh doanh 11 tháng đầu năm 2016 đạt 1,780 tỷ đồng doanh thu thuần và 40 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy, công ty vượt kế hoạch doanh thu thuần đề ra và có khả năng đạt kế hoạch lợi nhuận sau thuế do đặc thù sức tiêu thụ mặt hàng nông sản và điện tử thường tập trung vaò dịp cuối năm và dịp cận tết.

CHÍNH SÁCH CHI TRẢ CỔ TỨC
– Năm 2014 trả cổ tức bằng tiền mặt là 20%,
– Năm 2015 trả cổ tức bằng tiền mặt là 18%,
– Kế hoạch trả cổ tức năm 2016 là 15% bằng tiền mặt, tuy thấp hơn 2 năm gần nhất nhưng vẫn là một tỉ lệ khá hấp dẫn, phản ánh hiệu quả kinh doanh ghi nhận lợi nhuận tương đối tốt của công ty.

Thông tin chi tiết xin quý khách xem Tại đây