Chào mừng đến với Phòng Giao Dịch - VNDIRECT

ĐHĐCĐ Công ty cổ phần PVI: Thông qua việc nới room ngoại lên 100%

27 Apr

ĐHĐCĐ Công ty cổ phần PVI: Thông qua việc nới room ngoại lên 100%

Ngày 27/4, công ty cổ phần PVI đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017 với sự góp mặt của 20 cổ đông đại diện cho hơn 213 triệu cổ phiếu (tương đương với 95.8% vốn diều lệ của công ty).

Về tình hình kinh doanh năm 2016

Với những giải pháp hiệu quả, cùng định hướng chiến lược phát triển thống nhất trong toàn hệ thống, PVI tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch ĐHĐCĐ giao. Cụ thể kết quả hoạt động như sau:

– Kết quả kinh doanh Công ty mẹ

– Kết quả kinh doanh hợp nhất

Tiếp tục giữ vị trí số 1 thị trường BH Phi Nhân Thọ Việt Nam cả về doanh thu, thị phần và lãi nghiệp vụ (Lãi nghiệp vụ đạt 108 tỷ đồng, dẫn đầu trong Top 5 DNBH lớn của thị trường BH PNT Việt Nam).

 

Kế hoạch kinh doanh năm 2017

Năm 2017 tiếp tục là năm khó khăn và đầy thách thức đỗi với PVI. Dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam 2017 đạt khoảng 6.3% trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều thách thức. Bến cạnh đó dự báo giá dầu 2017 sẽ ở mức 50$/1 thùng, các biến động tỷ giá, lãi suất tiếp tục tạo ra nhiều khó khăn cho nền kinh tế, hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của PVI, đặc biệt trong lĩnh vực bảo hiểm công nghiệp truyền thống.

–  Các chỉ tiêu Kế hoạch kinh doanh hợp nhất PVI 2017

–  Các chỉ tiêu Kế hoạch kinh doanh 2017 Công ty mẹ – PVI Holdings

Ông Trương Quốc Lâm – phó tổng giám đốc PVI cho biết mảng bảo hiểm phi nhân thọ sẽ không sụt giảm so với năm 2016 và tăng trưởng ít nhất 4%. Đối với mảng bảo hiểm xe cơ giới, hiện tại chưa mang lại hiệu quả cao nhưng PVI kỳ vọng sẽ có những tín hiệu tích cực hơn trong 2 năm tới. Chủ trương PVI là không đẩy mạnh mảng kinh doanh này và mảng bảo hiểm công nghiệp vẫn là thế mạnh cốt lõi của công ty.

Đại diện PVI cũng cho biết tòa nhà PVI Tower là một khoản đầu tư thành công khi lập tức lấp đầy ngay khi hoàn thành. Việc PVI bán tòa nhà (nếu có) cũng là điều bình thường và sẽ bán nếu được giá. Hiện có khá nhiều nhà đầu tư quan tâm tới PVI Tower nhưng mức giá chưa được HĐQT tiết lộ.

Một thông tin đáng chú ý tại đại hội là PVI đã thông qua chủ trương về việc nới room ngoại từ 49% lên 100%. Chủ tịch PVI cho biết trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là bảo hiểm thì việc xếp hạng tín nhiệm là rất quan trọng. Nếu là công ty Việt Nam thì thường chỉ xếp hạng B, khó có thể lên A và sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tiến ra khu vực. Do đó, việc nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài sẽ giúp PVI có cơ hội nâng hạng tín nhiệm. Ngoài ra, sự hỗ trợ của các nhà đầu tư ngoại cũng giúp PVI mở rộng thị trường nước ngoài.

Về vấn đề thoái vốn của PVN tại PVI, chủ tịch PVI cho biết đây là lộ trình và đang chờ Chính phủ phê duyệt.

Đại diện PVI cho biết công ty đang có kế hoạch chuyển sang niêm yết trên HoSE. Trong năm nay, có khả năng công ty PVI RE (Tái bảo hiểm PVI) cũng sẽ niêm yết và nếu điều này diễn ra thì HoSE sẽ là lựa chọn.

Phòng Giao Dịch tổng hợp