Chào mừng đến với Phòng Giao Dịch - VNDIRECT

ĐHĐCĐ PNJ: Đặt mục tiêu mở mới 40 cửa hàng và lãi tăng trưởng 33% cho năm 2017

27 Apr

ĐHĐCĐ PNJ: Đặt mục tiêu mở mới 40 cửa hàng và lãi tăng trưởng 33% cho năm 2017

Sáng ngày 27/04, CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (HOSE: PNJ) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 để thông qua kết quả đạt được năm 2016 và mục tiêu cho năm 2017.

Chỉ phát hành riêng lẻ khi được giá

Đại hội thảo luận:

Khi nào bà Dung từ nhiệm Tổng Giám đốc?

Bà Cao Thị Ngọc Dung: Công ty đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn nhân lực từ lâu nhưng kế hoạch lại có vấn đề. Người được đào tạo – ông Hạnh là chuyên gia về ngành đá quý và bà rất yên tâm để giao nhiệm vụ. Nhưng thời gian qua một Giám đốc xí nghiệp bị giảm sút sức khỏe và xin về Công ty làm công việc nhẹ nhàng hơn. Cho nên người được đào tạo là ông Hạnh phải xuống làm Giám đốc xí nghiệp bởi đây là key của PNJ. Xí nghiệp sẽ chuyển đổi thành một đơn vị độc lập.

Theo đó, bà Dung dự kiến sẽ còn tại vị Tổng Giám đốc ít nhất hai năm cho đến khi đào tạo người thay thế.

Kế hoạch phát hành tăng vốn từ đầu năm của Công ty ra sao?

Bà Cao Thị Ngọc Dung: Trong đầu năm 2016, Công ty có ý định phát hành là bởi ngành hoạt động lĩnh vực vàng không được vay ngân hàng nhưng hiện nay đã được Nhà nước cho phép vay với mục đích chính kinh doanh vàng. Do vậy, áp lực vốn không còn căng thẳng như cách đây 6 tháng nữa.

Công ty có kế hoạch phát hành nhưng không bị áp lực vốn nên chỉ thực hiện khi được giá. Bà Dung cho rằng giá hiện nay trên thị trường chứng khoán không phải ánh đúng giá trị PNJ

Tại sao lãi quý 1 tăng mạnh?

Bà Cao Thị Ngọc Dung: Lý do là cửa hàng mở mới đã trưởng thành, gia nhập vào hàng ngũ các cửa hàng cũ, năm qua Công ty đã mở ra nhiều cửa hàng, vượt mức kế hoạch.

Thứ hai là đội ngũ bán hàng đã chuyên nghiệp hơn, chiến lược sản phẩm có đổi mới là đi từ marketing nên các bộ sưu tập sau này được tuyên truyền tốt hơn, đi vào người tiêu dùng hơn. Mặc khác, valentine năm nay rơi vào thời điểm tốt, đó là lý do Công ty tồn kho nhiều vào cuối năm 2016 giúp mùa valentine năm nay không diễn ra tình trạng thiếu hàng.

Trích lập dự phòng xong của DongABank chưa? Có tuyệt đối minh bạch giữa PNJ và DongABank chưa?

Bà Cao Thị Ngọc Dung: Vấn đề đã qua 1 năm rồi, thực sự là PNJ cũng không bị tổn thất nặng nề quá và cơ quan điều tra đã có xác nhận là việc kinh doanh giữa PNJ và DongABank rõ ràng, minh bạch. PNJ không vay DongABank nhiều. Vay dài hạn 40 tỷ để xây nhà máy và đến hiện tại còn 20 tỷ chưa trả do vay dài hạn trả sớm sẽ bị phạt. Vay ngắn hạn DongABank rất cao và PNJ chỉ vay những ngân hàng có lãi suất rẻ.

Đến hiện tại, PNJ muốn trích lập dự phòng hết nhưng thuế không cho do cổ phiếu DongABank không có giá thị trường. Có một điều chắc chắn là PNJ không mất trắng khoản đầu tư vào DongABank và người liên đới cũng không có.

Cơ sở cho kế hoạch kinh doanh năm 2017 tham vọng?

Đại diện PNJ: Các năm sau Công ty sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng kép, Ban lãnh đạo đã có kế hoạch chi tiết để đạt được điều này dựa trên từng ngành hàng, kiểm soát chi phí. Đồng thời, Công ty chưa tính đến tác động của việc tăng vốn từ phát hành riêng lẻ.

TPHCM có phố kinh doanh vàng, bạc ảnh hưởng thế nào đến PNJ?

Bà Cao Thị Ngọc Dung: Điều này không ảnh hưởng lớn. Thành phố có khu phố kinh doanh vàng, bạc là điều tốt để phát triển du lịch, điều này giúp làm tăng doanh thu bán lẻ của PNJ cũng như các bạn hàng khác.

Chia sẻ về tình hình cạnh tranh, chiến lược phát triển ở các tỉnh?

Bà Cao Thị Ngọc Dung: Không có kinh doanh gì sướng hơn kinh doanh trong ngành kim hoàn nếu đã xây dựng được nền tảng như PNJ. Có một lợi thế của ngành kim hoàn là hàng tồn kho không bị mất đi, nếu mẫu mã xấu thì chỉ có tốn phí gia công. PNJ còn có lợi thế là công nghệ nhà làm. Đồng thời, nếu đầu tư vào kinh doanh hàng cao cấp thì còn đem lại lợi nhuận cao hơn nữa.

Hiện nay có nhiều thương hiệu mới đang ra, PNJ cần nhìn theo để xây dựng chiến lược kinh doanh và để khẳng định vị trí hàng đầu thì cần tạo ra sự khác biệt nhờ làm chủ công nghệ, làm chủ thiết kế.

Về tính hình phát triển ở các tỉnh, hiện nay thành phần trung lưu ngày càng tăng. Đội ngũ PNJ luôn đi nghiên cứu tầng lớp trung lưu có đủ để mở cửa hàng chưa và nên mở bao nhiêu cửa hàng.

Lãi 2016 tăng mạnh nhờ giảm chi phí dự phòng tài chính

Báo cáo tại Đại hội, Ban lãnh đạo cho biết năm 2016, PNJ ghi nhận tổng doanh thu của riêng công ty mẹ đạt 8.566 tỷ đồng, tăng trưởng 11,3% và hoàn thành 97,5% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu mảng kinh doanh sỉ trang sức vàng đạt 78,9% kế hoạch đề ra và giảm 15% so với năm 2015 khiến mức đóng góp vào tổng doanh thu chỉ đạt 29% trong khi năm trước là 34%. Tuy nhiên, riêng mảng bán hàng cho doanh nghiệp dưới dạng quà tặng, sản phẩm khuyến mãi lại tăng trưởng doanh thu 59% và vượt 11% kế hoạch. PNJ đánh giá đây là ngách thị trường giàu tiềm năng.

Hoạt động xuất khẩu vẫn duy trì tỷ trọng đóng góp vào tổng doanh thu và mức tăng trưởng 10%, thực hiện 95% kế hoạch. Mảng trang sức bạc cũng tăng doanh thu 22,3% và gần hoàn thành kế hoạch năm. Trong khi mảng kinh doanh trực tuyến cũng có đóng góp một phần nhỏ vào tổng doanh thu là 15,2 tỷ đồng, đạt 96% kế hoạch và tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm qua, PNJ đã tăng mạng lưới thêm 30 cửa hàng, vượt 5 cửa hàng so với mục tiêu đề ra, nâng tổng số cửa hàng lên con số 219, nâng độ phủ lên 47/63 tỉnh thành. Điều này làm chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng hơn mức kế hoạch đề ra là 9,5% và 1,4%.

Các chỉ tiêu lãi ròng của PNJ đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước và vượt kế hoạch đề ra do ảnh hưởng từ chi phí dự phòng tài chính trong năm chỉ 84,7 tỷ đồng thấp hơn nhiều so với năm 2015 (chi phí tài chính giảm từ 430,8 tỷ xuống 181,6 tỷ đồng). Theo đó, lợi nhuận trước thuế đạt 608 tỷ, tăng 223% so với năm trước và vượt 32,2% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 470 tỷ đồng, tăng gấp gần 5 lần và vượt 30% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 449 tỷ đồng, tăng trưởng gần gấp đôi so với năm 2015.

Hiện tại, PNJ chỉ duy trì 2 công ty con là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi là Công ty TNHH MTV Thời trang CAO và Công ty TNHH MTV Giám định PNJ (PNJL). Cả hai đều có vốn điều lệ 10 tỷ đồng và kinh doanh có lãi vài tỷ đồng.

Năm 2017 mở thêm 40 cửa hàng, lãi tăng trưởng 33%

Theo bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT năm 2017 là năm bản lề cho chiến lược phát triển 10 năm 2012 – 2022 của Công ty. Công ty đưa ra chiến lược tập trung 3 mảng chính là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hệ thống quy trình và tin học hóa hệ thống quản lý. Đồng thời phát huy hiệu quả hệ thống chuỗi cung ứng với mục tiêu mở thêm 40 cửa hàng trong năm 2017 và chạm mốc 300 cửa hàng trong năm 2018, tăng lượng cửa hàng chuẩn.

Về hiệu quả tài chính, Công ty lên kế hoạch doanh thu trang sức vàng (sỉ và lẻ) tăng 23%, doanh thu trang sức bạc 30% và doanh thu xuất khẩu tăng 20%. Mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 10.202,4 tỷ đồng, tăng trưởng 19% và lãi ròng 600,8 tỷ đồng, tăng trưởng 33%; cổ tức duy trì ở mức 18%.

Tại Đại hội, HĐQT trình việc miễn nhiệm bà Phạm Vũ Thanh Giang và bầu thay thế bà Phạm Thị Mỹ Hạnh.

Ngoài ra, Đại hội cũng tiến hành miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT và 2 thành viên BKS đã hết nhiệm kỳ 2012 – 2017 và bầu lại. Trong các thành viên HĐQT hết nhiệm kỳ có bà Cao Thị Ngọc Dung, bà Nguyễn Thị Cúc, ông Nguyễn Vũ Phan được bầu lại, hai thành viên bầu mới là bà Phạm Vũ Thanh Giang (mới bị miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT PNJ vào tháng 11/2017) và ông Lê Trí Thông (từng là Phó TGĐ ngân hàng Đông Á và tính đến năm 2017 là Phó TGĐ Chiến lược Prudential Vietnam).

Hai thành viên BKS bầu trong đợt này là ông Lê Anh Đức (Chuyên viên Kiểm soát nội bộ PNJ) và bà Nguyễn Ngọc Huệ (Thành viên BKS hiện tại).

Sau bầu cử, HĐQT PNJ duy trì 8 người và BKS là 3 người.

Theo NDH

Provide New 98-366 Testing For Microsoft IT Infrastructure

But I do not regret it, because Chen things I will regret all my life.So I will not let myself regret it. But it s incredible again.My shoulder is bitten again Then I felt the fluid flow, I Microsoft 98-366 Testing rolled it, too live ammunition Their dog s pistol inside the live ammunition Microsoft 98-366 Testing I practice How can they be live ammunition How can it be live ammunition I have not reacted yet. Fair Do you think 98-366 Testing this is not the root of the nation Microsoft 98-366 Testing Should not reflect on it Should not face it Should not I Microsoft 98-366 Testing accept it Talk too much, there are sucker Microsoft IT Infrastructure 98-366 and I blabber, I tell you you want to tell me in this paragraph MTA Networking Fundamentals Debating I will not hesitate to you, 98-366 Testing I choose whatever you choose small Zhuang casually.

I don t know what love is, trust, 98-366 Testing care, respect, and kindness. How do you know that the Microsoft 98-366 Testing person I love the most is not you The story of Wu Zhou has passed. The car immediately smelled Microsoft 98-366 Testing a scorching smell of skin, and then blood MTA Networking Fundamentals oozes from his side and quickly wets the right shoulder. The layout of the layout is neatly squatted there. At that time, the rich bubble Microsoft IT Infrastructure 98-366 only lasted for five or six years. You often go to see Wu Zhou. Wu Zhou Microsoft 98-366 Testing also said with a smile This is 98-366 Testing called a long time to see people s hearts.

At this time, Microsoft IT Infrastructure 98-366 the heavy topic has been finished whether it is history or the distress of reality, they have already flowed behind them like water, they have already laughed Microsoft 98-366 Testing and passed then it is time to talk about some easy topics For the rare afternoon on the East and West Zhuang Bridge, the conversation in the first half of the afternoon was MTA Networking Fundamentals heavy. We are still unaware. We still don t care. Microsoft 98-366 Testing The old fat mother and the old fat aunt have 98-366 Testing been dying for 30 years. After half a year, she was betrayed. The marriage of Microsoft 98-366 Testing Niu Shunxiang is as important to him as other cousins marrying. Have you danced You meet with that glimpse of wheat, Microsoft 98-366 Testing Microsoft 98-366 Testing just like you and a friend of the past.