Chào mừng đến với Phòng Giao Dịch - VNDIRECT

Đại hội đồng cổ đông CTCP Xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – UDC

30 Apr

Đại hội đồng cổ đông CTCP Xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – UDC

Ngày 27/4, CTCP Xây dựng và phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (UDC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017 với sự góp mặt của 30  trên 881 cổ đông nhưng đại diện cho hơn 24 triệu cổ phiếu (tương đương với 69.96% vốn điều lệ của công ty). Phát biểu tại đại hội, ban lãnh đạo công ty đã trình bày với cổ đông về tình hình kinh doanh 2016, trước khi thông qua kế hoạch 2017 và một số nội dung đáng chú ý khác.

Tình hình kinh doanh năm 2016

Năm 2016, trước tình hình khó khăn chung của nền kinh tế cũng như sự biến động của giá cả nguyên vật liệu xây dựng đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đô thị hóa và hoạt động của UDEC. Kết hợp với sự thay đổi lãnh đạo cấp cao trong HĐQT đã khiến công ty gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động.  Mặc dù vậy, với sự quyết tâm rất cao của toàn thể ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên UDEC đã từng bước vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh mà ĐHCĐ năm 2016 đã đề ra. Cụ thể, tổng giá trị sản xuát và doanh thu gần đạt mục tiêu với tỷ lệ hoàn thành kế hoạch lần lượt là 92.3% và 93.6%. So với năm 2015, kết quả này tốt hơn rất nhiều với mức tăng trưởng hơn 300%. Tuy nhiên lợi nhuận trước thuế của công ty không hề được cải thiện và duy trì ở mức hơn 10 tỷ đồng, đạt 72.6% kếhoạch 2016 và thậm chí thấp hơn so với năm 2015.

                   Đơn vị: Tỷ đồng

Đáng chú ý là trong năm 2016, công ty ghi nhận khoản doanh thu đột biến từ khoản kinh doanh bất động sản từ dự án trung cư Bàu Sen cho CTCP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh với giá trị 550 tỷ đồng. Song song với đó, công ty cũng đã thực hiện chuyển nhượng và thu hồi vốn các lô đất tại: đường Nguyễn Tất Thành, phường Phước Hưng, Tp. Bà Rịa; lô đất tại 187 Võ Thị Sáu, Tp. Vũng Tàu …

Kế hoạch kinh doanh năm 2017

Về kế hoạch trong năm nay, trên cơ sở tình hình thực tế sản xuất kinh doanh năm 2016, đánh giá những thuận lợi khó khăn của công ty định hướng của Công ty và tình hình phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, UDEC đề ra các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 khá khiêm tốn, cụ thể:

Chỉ tiêu kế hoạch này ngoại trừ lợi nhuận trước thuế là rất thấp so với năm 2016. Cụ thể công ty chỉ đặt mục tiêu sản xuất kinh doanh và tổng doanh thu lần lượt đạt 683.83 tỷ và 618.84 tỷ, tương đương với 62.72% so với kết quả năm 2016. Giải thích lý do cho kế hoạch khá khiêm tốn này, công ty cho biết đó là do trong năm 2017 công ty ước tính sẽ không có các khoản có thể làm đột biến doanh thu như năm 2016.

Thông tin thay đổi thành viên HĐQT

Ngoài ra, cũng tại hội nghị, công ty đã tiến hành thông qua biểu quyết  thống nhất bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm  kỳ 2015 – 2020 đối với ông Nguyễn Thế Thường. Hiện tại ông Thường đang nắm giữ 40,000 cổ phiếu UDC, chiếm 0.11% vốn điều lệ công ty

Một số ý kiến đóng góp của cổ đông

Phần thảo luận của cổ đông không có nhiều điểm nhấn khi chỉ có một cổ đông duy nhất, ông Trịnh Hàng – nắm giữ 11,700 cổ phần phát biểu tại buổi họp. Trong đó, ông Hàng nêu lên quan điểm cá nhân chung về việc ban lãnh đạo cần xác định mốc thời gian thực hiện xong các công việc còn tồn đọng để từ đó phân công nhiệm vụ cho cán bộ thực hiện và đưa ra các giải pháp về nguồn lực để triển khai. Đáp lại những chia sẻ của cổ đông, ông Hồ Thanh Côn cho biết đã hoàn thành những công việc kể trên.

Phòng Giao Dịch tổng hợp