Chào mừng đến với Phòng Giao Dịch - VNDIRECT

Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán, hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán, hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Hiện nay, đầu tư chứng khoán đang được đánh giá là kênh đầu tư có mức sinh lời cao nhất. Số liệu lịch sử tại các thị trường khác trên thế giới cho thấy đầu tư cổ phiếu cũng là một trong những kênh đầu tư đem lại tỷ suất sinh lời cao. Đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư rất phổ biến tại các thị trường phát triển. Tuy nhiên, tại Việt Nam, dù thị trường chứng khoán đã có lịch sử phát triển 16 năm, đầu tư cổ phiếu vẫn là một kênh đầu tư rất mới đối với đại đa số người dân. Vì vậy trong bài viết này, Phòng giao dch sẽ hướng dẫn các bạn cách đầu tư chứng khoán, hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu. Đồng thời, Phòng giao dch xin được giới thiệu đến các bạn một phương pháp đầu tư cổ phiếu rất hiệu quả hiện nay, đó là phương pháp đu tư theo đà tăng trưởng.

1. Hướng dn cách đu tư chng khoán, hướng dn cách chơi chng khoán cho người mi bt đu

1.1. Hướng dn cách m tài khon chng khoán:

Nếu các bạn muốn đu tư chng khoán thì bước đầu tiên bạn phải có tài khoản chứng khoán, về cơ bản thì một tài khoản chứng khoán cũng giống như một tài khoản Ngân hàng. Bạn có thể mở tài khoản ở bất cứ Công ty Chứng khoán nào trong số 70 Công ty Chứng khoán (CTCK) ở Việt Nam. Tài khoản chứng khoán giúp bạn thực hiện giao dịch (trading) mua bán cổ phiếu.

Sau khi đã mở tài khoản, bạn nộp tiền vào là có thể mua bất cứ mã cổ phiếu nào mà bạn muốn (trong s hơn 700 mã c phiếu đang niêm yết trên 3 sàn HOSE, HNX và UPCOM). Cổ phiếu bạn mua được thể hiện dưới hình thức dữ liệu điện tử (bạn không thể cầm nắm được như sổ cổ đông thông thường – được thể hiện dưới hình thức chứng chỉ hay bút toán ghi sổ). Số lượng cổ phiếu mà bạn có thể mua tương ứng với số tiền bạn đang có trong tài khoản. Ngoài ra, công ty chứng khoán nơi bạn mở tài khoản còn cho bạn vay gấp đôi hoặc gấp ba số tiền mà bạn đang có để mua cổ phiếu, đây gọi là dịch vụ đòn bẩy tài chính – margin, bạn có thể sử dụng dịch vụ này hoặc không (theo mình thì các bạn không nên sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là đối với các bạn mới).

Sau 2 ngày làm việc, cổ phiếu bạn mua sẽ về tài khoản, nhưng do cổ phiếu sẽ về tài khoản cuối giờ chiều ngày T+2 nên phải sang ngày T+3 (tức là 3 hôm sau ngày bạn mua) bạn mới có thể bán được cổ phiếu đó (chốt lời hay cắt lỗ tùy thuộc vào giá cổ phiếu bạn bán cao hơn hay thấp hơn so với giá cổ phiếu lúc bạn mua) hoặc bạn có thể giữ cổ phiếu trong tài khoản đến bất cứ khi nào mà bạn muốn. Và sau khi bán cổ phiếu xong, 2 ngày sau tiền sẽ về tài khoản của bạn và bạn có thể rút tiền (quy trình thanh toán hiện nay đang áp dụng tại Việt Nam là T+2, ngày bạn thực hiện giao dịch là T+0). Hoặc bạn có thể rút tiền ngay sau khi bạn bán cổ phiếu (bằng cách sử dụng dịch vụ ứng trước – phí ứng trước là 0.04%/ số tiền ứng).

Mt s câu hi thường gp khác các bn có th tham kho Ti đây.

Thực tế, đầu tư chứng khoán không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Phòng Giao Dịch tin tưởng rằng chỉ với một chút can đảm, sự chuẩn bị và lòng quyết tâm thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia vào thị trường và trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thực thụ.

Chi tiết thủ tục mở tài khoản, cách chuyển tiền vào và rút tiền khỏi tài khoản mời các bạn xem Ti đây:

Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán

1.2. Hướng dn cách xem Bng giá Chng khoán:

Như mình đã viết ở trên, bạn muốn đầu tư chứng khoán thì trước tiên bạn cần phải có tài khoản chứng khoán để giao dịch. Giao dịch ở đây có nghĩa là mua và bán các cổ phiếu niêm yết trên cả hai sàn HOSE và HNX. Và muốn mua bán được cổ phiếu thì bạn cần biết đọc bảng giá cổ phiếu. Mỗi sàn có 1 bảng giá khác nhau về giao diện, tuy nhiên về cơ bản là hoàn toàn giống nhau.

Chi tiết cách xem bảng giá chứng khoán mời các bạn xem Ti đây:

Hướng dẫn cách xem Bảng giá Chứng khoán

1.3. Hướng dn Quy đnh Giao dch ca sàn HOSE và HNX:

Thị trường chứng khoán Việt Nam có 2 sàn là: Sàn TP HCM (HOSE) và sàn Hà Nội (HNX). Mỗi sàn đều có 1 chỉ số đại diện riêng đó là: Chỉ số Chứng khoán Việt Nam (VN-Index) đại diện cho sàn HOSE và chỉ số HNX-Index đại diện cho sàn HNX. Giá trị vốn hóa thị trường trên HOSE hiện chiếm đến 88% giá trị vốn hóa toàn TTCK Việt Nam, tương đương 25,5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tính cho năm 2015. Các công ty niêm yết trên HOSE là các công ty lớn, đầu ngành, có hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định. Bình quân thanh khoản trên HOSE đạt trên 2.100 tỷ đồng/phiên trong năm 2015. Về cơ bản quy mô và chất lượng bên sàn HOSE hơn hẳn sàn HNX. Một phần cũng bởi điều kiện niêm yết trên HOSE cao hơn HNX.

Chi tiết Quy định giao dịch của sàn HOSE và sàn HNX mời các bạn xem Ti đây:

Hướng dẫn Quy định Giao dịch của sàn HOSE và HNX

1.4. Danh sách các mã c phiếu đang niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX:

Đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư linh hoạt, có thể mua bán dễ dàng, nhanh chóng hơn bất cứ kênh đầu tư nào khác. Đầu tư cổ phiếu lại không đòi hỏi vốn lớn và mọi đối tượng đều có thể tham gia. Bạn có thể chọn lựa đầu tư vào bất cứ cổ phiếu công ty nào mà bạn muốn (trong số hơn 680 cổ phiếu đang niêm yết trên hai sàn).

Chi tiết các mã c phiếu đang niêm yết trên hai sàn mời các bạn xem Ti đây:

Danh sách các mã cổ phiếu đang niêm yết

2. Gii thiu phương pháp đu tư chng khoán hiu qu: Phương pháp đu tư theo đà tăng trưởng

Để đu tư chng khoán thành công được hay không thì các bạn cần trang bị cho mình một chiến lược đầu tư, bao gồm từ việc lựa chọn cổ phiếu, thời điểm mua, thời điểm bán và việc quản trị danh mục đầu tư của mình như thế nào…Ở phần này, Phòng Giao Dịch xin giới thiệu đến các bạn và các nhà đầu tư (NĐT) một phương pháp, một chiến lược đầu tư chứng khoán rất hiệu quả – đó chính là phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng.

Hin ti, Phòng Giao Dch đang s dng phương pháp đu tư theo đà tăng trưởng và đã gt hái được rt nhiu thành công trong thi gian va qua. Phương pháp đu tư này đã được Phòng Giao Dch chia s chi tiết trong bài viết:

Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả: Đầu tư theo đà tăng trưởng

Trên đây, Phòng Giao Dịch đã hướng dẫn các bạn cách đầu tư chứng khoán, cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu và giới thiệu về phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo bài viết: “Những bước đầu tiên để tiến hành đầu tư chứng khoán“.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư, Phòng Giao Dch hi vọng những thông tin cung cấp trên website sẽ hữu ích cho bạn và đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Và nếu bạn muốn hướng đến cuộc sống tự do về tài chính, đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn hiện thực điều đó.

Chúc các bn t tin và thành công!

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với mình theo thông tin dưới đây, mình luôn nhiệt tình hỗ trợ:

Phòng Giao dch CTCK VNDIRECT
Email: phonggiaodich@vndirect.com.vn
Website: phongiaodich.vndirect.com.vn

 

Buy Latest Microsoft 70-488 Vce Dumps Online Shop

Microsoft SharePoint Applications 70-488 Vce Dumps I treat you. Microsoft SharePoint Applications 70-488 Nedra said that you are moving very Microsoft 70-488 Vce Dumps fast, but it Developing Microsoft SharePoint Server 2013 Core Solutions doesn t hurt. But how can Ma Rong get married so soon I didn t reveal a little bit of wind to Tang Yan before, and now 70-488 Vce Dumps she doesn t know the name of the groom. It will also Microsoft 70-488 Vce Dumps attack. Hehe

Well done When I 70-488 Vce Dumps mentioned Shang Hao, Ning Yu suddenly remembered that the monk s meeting at the hotel in that night, and immediately rose Developing Microsoft SharePoint Server 2013 Core Solutions into awkwardness still have to deal with him However, I thought about it. Go and do it. In the evening, Li Shi lived in the communication room and closed the iron gate guard in the middle of the night, he went out to inspect it once. When the clothes on Microsoft 70-488 Vce Dumps the female corpse may be preserved, his heart moves. He paused Microsoft SharePoint Applications 70-488 Vce Dumps for a moment with the Microsoft SharePoint Applications 70-488 prosperity behind him. Although the Lijia family is now a well known rich family in Microsoft 70-488 Vce Dumps the Tangren Street, the Microsoft 70-488 Vce Dumps houses in the backyard have been repaired and modernized, but the former store has not moved, still retaining the original appearance.

Chinese young women have a process of culture, wearing Microsoft 70-488 Vce Dumps such things like non stockings like non stocking run, you need to make great efforts to change their concepts, in order to develop self confident narcissism plot on their thighs, Developing Microsoft SharePoint Server 2013 Core Solutions buttocks. You said, we do not have to go to investigate the past, but my situation is different from you, before you contact me, sharing tesking a bed with her, is a proper division, and justice, you are loyal to me, you do not owe mine. Yang Zhigang, Xiaobei Fang and Jia Cheng Couples, American pilots, showers and creams, and Zhenlong and Ganma are her enlightened teachers and elementary textbooks. Microsoft 70-488 Vce Dumps As long as the soul resuscitation also clear at a Microsoft SharePoint Applications 70-488 glance.Zhen Yilong completely lost control of the shipyard lost 70-488 Vce Dumps confidence, or never had confidence. General Chen praised him for a decent speech, but criticized him for purely empty talk and instructed to come up Microsoft 70-488 Vce Dumps with a specific plan.