Chào mừng đến với Phòng Giao Dịch - VNDIRECT

Bản tin cuối ngày 22/09/2017

22 Sep

Bản tin cuối ngày 22/09/2017

VN-INDEX BẤT NGỜ ĐỔI CHIỀU NHỜ THANH KHOẢN CẢI THIỆN MẠNH

Sau hai phiên giảm nhẹ và lỡ hẹn với sắc xanh, Vn-Index đã phục hồi mạnh mẽ trong phiên thanh khoản đạt gần 4,000 tỷ. Hầu hết nhà đầu tư đều cho rằng VJC là cổ phiếu giao dịch tích cực nhất trong phiên cho tới trước phiên ATC, khi ROS bất ngờ tăng vọt lên mức trần, khớp lệnh hơn 2.7 triệu cổ phiếu. Cùng với sự tích cực từ các trụ cột khác như GAS hay MSN đã biến những nỗ lực kìm hãm thị trường của các cổ phiếu ngân hàng trở nên công cốc.

Không quá hưởng ứng, khối ngoại chỉ mua ròng khiêm tốn 2.67 tỷ trên sàn HOSE khi HPG và MSN bị bán ròng mạnh, lên tới 36.1 tỷ và 28.7 tỷ. Chiều ngược lại ngoài CTG được mua ròng mạnh nhất với gần 27 tỷ, DXG, HPG cũng là những cổ phiếu được mua ròng đáng kể.

Sự trái ngược của hai phiên giao dịch liền kề không giúp cải thiện tính chính xác về các dự báo ngắn hạn, ngoại trừ việc những ảnh hưởng tích cực nhiều khả năng sẽ diễn ra đầu tuần tới. Dù vậy, sự phân hóa sẽ vẫn được duy trì và dòng tiền sẽ tìm tới các mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 3 tích cực.

THANH KHOẢN TĂNG ĐỘT BIẾN GIÚP HNX-INDEX GIỮ NHỊP TĂNG

Nếu điểm số và thanh khoản của Vn-Index cải thiện đôi chút thì HNX-Index còn làm được nhiều hơn với thanh khoản vọt lên tới gần 1,000 tỷ, qua đó giúp chỉ số này tiếp tục thiết lập mức đỉnh mới trong 8 năm trở lại đây, kết thúc với 106.52 điểm. Là một trong số ít cổ phiếu ngân hàng tăng điểm, ACB vẫn tiếp tục đóng vai đầu tàu nâng đỡ chỉ số. Dù vậy sự tích cự của VGC hay DL1, DBC cũng đáng được ghi nhận.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 8 tỷ khi chỉ có LAS được mua ròng trên 1.3 tỷ. Chiều ngược lại, không có mã nào bị bán ròng trên 1 tỷ, nhưng số cổ phiếu bị bán ròng là áp đảo.

Không có gì bất ngờ khi chỉ số tiếp tục tăng, mặc dù phần nào được giúp sức từ việc sàn HOSE đổi chiều, qua đó khiến tâm lý các NĐT tự tin hơn. Mặc dù vậy, việc khối ngoại liên tiếp bán ròng gần đây là một yếu tố đáng lưu tâm, nhất là đối với các NĐT ngắn hạn. Nhiều khả năng sẽ xuất hiện những nhịp điều chỉnh và NĐT nên tỉnh táo để nhận ra cả những rủi ro và cơ hội.

CỔ PHIẾU NỔI BẬT

SSI – ( CTCP Chứng khoán Sài Gòn )

Theo báo cáo KQKD quý II/2017, mặc dù doanh thu tăng 27.4% so với quý 1/2017 và 7% so với cùng kỳ 2016, tuy nhiên LNST của SSI chỉ cải thiện khá khiêm tốn, lần lượt ở mức 3% và 6% do chi phí hoạt động đã tăng đến 121.6%. Mới đây, UBCKNN đã chấp nhận gia hạn thời gian công bố báo cáo tài chính hợp nhất bán niên soát xét năm 2017 và việc thành lập 2 phòng giao dịch tại Nguyễn Thị Minh Khai và Nguyễn Văn Cừ.

Lĩnh vực đầu tư đóng góp 28.6% lợi nhuận quý II/2017 chủ yếu nhờ SSI đã chốt lời một số khoản đầu tư có lãi như FPT, HPG hay ABC. Đặc biệt trong danh mục còn lại có PLX với giá trị gốc gần 238 tỷ trong khi giá trị ghi số cuối kỳ là 335 tỷ. Lĩnh vực môi giới tăng 62% doanh thu tuy nhiên vẫn thấp hơn so với tỷ lệ tăng của chi phí (Lên tới 66%). Ngoài ra, biên lợi nhuận gộp của mảng này cũng giảm nhẹ xuống còn 26.2% trong quý 2

SSI tiếp tục giữ vững vị trí đứng đầu trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Ngoài ra, dư nợ cho vay margin của SSI cũng dẫn đầu với 13% tổng dư nợ, tăng 11% so với đầu năm lên mức 4,200 tỷ. Lãi từ các khoản cho vay này đã mang về cho SSI gần 240 tỷ, chiếm 20% doanh thu.

MSN – ( CTCP Tập đoàn MaSan )

Kết thúc 6 tháng đầu năm, MSN ghi nhận KQKD không mấy tích cực với DTT và LNST đều giảm lần lượt 5.9% và 56% so với cùng kỳ năm trước chủ yếu do hoạt động kinh doanh của Masan Consumer Holdings (MCH) và Masan Nutri-Science trong quý II/2017 không tốt do giá thịt heo giảm sâu. Dù vậy, đây là thực trạng chung trong ngành chăn nuôi khi các công ty cùng ngành như Dabaco, CP Việt Nam đều ghi nhận lỗ lớn.

Triển vọng nửa cuối 2017 của MSN được dự báo sẽ khá tích cực khi giá thịt heo phục hồi và quá trình xử lý hàng tồn kho đã hoàn tất. Theo đó, doanh thu và tỷ suất lợi nhuận của MCH và Masan Nutri Science sẽ được cải thiện. Đồng thời, Masan Resources cũng bắt đầu cho kết quả tốt nhờ giá tungsten (vonfram) tăng mạnh.

Mới đây, MSN vừa thông qua phương án tăng vốn góp cho Masan Horizon – công ty đang sở hữu 95.9% vốn điều lệ Masan Ressources thêm 6,500 tỷ. Phương án này nhiều khả năng sẽ không gây tác động lớn bởi Masan hiện nắm giữ lượng tiền mặt rất cao. Đồng thời, MSN cũng thông qua phát hành 3,000 tỷ TP không chuyển đổi, lãi suất tối đa 10%/năm. Trước đó, MSN đã hoàn tất phát hành gần 10 triệu cổ phiếu ESOP với tỷ lệ phát hành 0.87%, trị giá gần 99 tỷ.

Thông tin chi tiết xin mời Quý khách xem Tại đây

Phòng Giao Dịch tổng hợp

GAQM CSM-001 Exam Download On Sale

GAQM CSM-001 Exam Download GAQM CSM-001 Exam Download On December GAQM CSM-001 Exam Download GAQM CSM-001 Exam Download 8, 1985, I met Li GAQM CSM-001 Exam Download Certified Scrum Master (CSM) Wei for the first time. I will pretend to be very gentle. CSM-001 Exam Download Three days GAQM certification CSM-001 later, Ruofen finally came back.

Finally, the old man gasped and stopped, and the boy took the opportunity to quickly turn and rushed out of the room, disappearing into the dark night. I stood up in silence, left the stone, and walked in the silence. Yu GAQM certification CSM-001 Exam Download Ke s eyes are getting Certified Scrum Master (CSM) brighter and brighter. It s really uncomfortable, I said, trying to see the sign, but we were too far away. Miss Tang, go out GAQM CSM-001 Exam Download Tang Yan GAQM certification CSM-001 turned his scalp CSM-001 Exam Download and turned, and the old man with a skin shrinking into GAQM CSM-001 Exam Download a dry date smiled and greeted her. Org Topic 13th Issue Date May 6th, 11 23 am Atlantic Standard Time Recipient No.

He saw Changsheng from the door and saw two pieces of clothing rolled into the pocket and then GAQM CSM-001 Exam Download opened his lips infinitely open God, this kid will become like this He flashed behind a pillar Certified Scrum Master (CSM) and watched Changsheng GAQM certification CSM-001 GAQM CSM-001 Exam Download lightly lock the store and then slid out of the courtyard door and walked down the street. After she was seated in the top position, she smiled apologetically http://www.testkingdump.com to Dazhi. He was very embarrassed, but CSM-001 Exam Download he did not forget his promise.